Thursday 15 August 2013

AGATHIYAR AT THE ARULMIGU ANANDA VALLI AMBIGAI SAMETHA AGATHEESWARAR THIRUKOVIL, PANCHESTI, CHENNAI

I came to know about the Agatheeswarar Temple in Panchesti from Jnana Jyothiamma recently. She told me she had been visiting regularly that temple some thirty-two years ago. After she returned from the U.S.A, she visits the temple again only to realize that there was a shrine for Agathiyar here all the while. She is wondering how she had missed seeing Agathiyar those days.

The next time I saw this temple mention was in Velayudham Karthikeyan Aiya's blog SITHTHAN ARUL at http://siththanarul.blogspot.com/2013/06/blog-post_9.html Karthigeyan had posted a video too of this temple originally uploaded by Srinivasan Janakiraman.


Then Saravanan Kandasamy from Chennai visited the temple and had posted the following praises to Agathiyar on Facebook. He had painstakingly taken down these praises which are painted on the walls of Agathiyar's temple at Panchesti. I share his contribution with you.

அகத்திய மகா முனிவர் பாதம் வணங்கி
agathiya maha munivar paatham vanangi
உச்சிஷ்ட கணபதயே நமஹ;
utchistha ganapathiye namaha
ஓம் அகத்தீசாய நமஹ
om agatheesaaya namaha
ஓம் சத்குருவே போற்றி
om sarguruway potri 
ஓம் குறுமுனியே போற்றி
om kurumuniye potri 
ஓம் அகத்தீசா போற்றி
om agatheesaa potri 
ஓம் ஒளிரூபமே போற்றி
om oliroopamay potri 
ஓம் விபூதி பிரியரே போற்றி
om vibhuthi priyaray potri 
ஓம் பொதிகை வேந்தே போற்றி
om pothigai venthay potri 
ஓம் இடரைக் களைவாய் போற்றி
om edarai kalaivaai potri 
ஓம் அருள் செய்பவரே போற்றி
arul saypavaray potri 
ஓம் அட்டமா சித்தி அடைந்தவரே போற்றி
om attamaa sithi adainthavaray potri 
ஓம் தீபச்சுடரே போற்றி
om deepa sudaray potri 
ஓம் சிவ சக்தி பிரியரே போற்றீ
om siva sakthi priyaray potri 
ஓம் குறுவடி மகனே போற்றி
om guruvadi maganay potri 
ஓம் லோபமுத்திரை மணாளரே போற்றி
om lobhamuthirai manaalaray potri 
ஓம் அகத்தீயை அகற்றுபவரே போற்றி
om agatheeyai agatrubavaray potri 
ஓம் சொற்பெரிய புண்ணியரே போற்றி
om sorperiya punniyaray potri 
ஓம் கமண்டலதாரியே போற்றி
om kamandalathaariye potri 
ஓம் ஆறுமுகரின் சீடரே போற்றி
om aarumugarin seedaray potri 
ஓம் செந்தமிழ் முனியே போற்றி
om sentamil muniye potri 
ஓம் கற்பனைக்கெட்டா அற்புதமே போற்றி
om karpanaiku yetthaa arputhamay potri 
ஓம் ருத்ராட்ச விரும்பியே போற்றி
om rudraksa virumpiye potri 
ஓம் காவி ஆடை தரித்தோய் போற்றி
om kaavi aadai tharithoi potri 
ஓம் முற்றுணர்ந்த மூர்த்தியே போற்றி
om mutrunartha moorthiye potri 
ஓம் மறை நான்கும் அறிந்தோய் போற்றி
om marai naangum arinthoi potri 
ஓம் ஆதி சக்தியின் அன்பா போற்றி
om aathi sakthiyin anbaa potri 
ஓம் வீடுபேறு அளிப்பாய் போற்றி
om veedupayru alippaai potri 
ஓம் ஞான ரூபமே போற்றி
om gnana roopamay potri 
ஓம் ஈடில்லா பெருமையரே போற்றி
om edillaa perumaiyaray potri 
ஓம் சருவாந்தர் யாமியே போற்றி
om saruvaananthar yaamiye potri 
ஓம் காவேரி அன்னை கருவம் களைந்தோய் போற்றி
om kaawayri annai karuvam kalainthoi potri 
ஓம் தத்துவமானவரே போற்றி
om thathuva maanavaray potri 
ஓம் குற்றாலத்து பெருமகானே போற்றி
om kutraalatthu perumaganay potri 
ஓம் மங்களம் அளிப்பவரே போற்றி
om mangalam alippavaray potri 
ஓம் அண்டமாறும் வேந்தே போற்றி
om andamaarum waynthey potri 
ஓம் கருவம் அகற்றுபவரே போற்றி
om karuvam agathrubavaray potri 
ஓம் மந்திரத்தின் சொரூபமே போற்றி
om manthirathin sowroopamay potri 
ஓம் மாசற்ற மணியே போற்றி
om maasatra maniye potri 
ஓம் பிறவிப் பிணிக்கோர் மருந்தே போற்றி
om piravi piniku oru marunthey potri 
ஓம் நற்கதி அருள்வாய் போற்றி
om nargathi arulvaai potri 
ஓம் நறுமண விரும்பியே போற்றி
om narumana virumbhiye potri 
ஓம் ஈசனுக்கொப்பானோய் போற்றி
om esanuku opaanoi potri 
ஓம் இனிமையுடையோய் போற்றி
om enimai udaiyoi potri 
ஓம் இன்சொல்லில் உறைபவரே போற்றி
om ensollil uraibavaray potri 
ஓம் தயாளம் நிறைந்தவரே போற்றி
om thayaalam nirainthavaray potri 
ஓம் தருமத்தின் வடிவே போற்றி
om tharumatthin vadiway potri 
ஓம் தன்னிகரில்லா புண்ணியா போற்றி
om thannigar ellaa punniyaa potri 
ஓம் கும்ப வடிவானவனே போற்றி
om kumba vadivaanavanay potri 
ஓம் நீதி வழங்குபவனே போற்றி
om neethi valangubavanay potri 
ஓம் சீவன்கள் துயர் களைவாய் போற்றி
om jeevagal thuyar kalaivaai potri 
ஓம் புகழுருவே போற்றி
om pugal uruway potri 
ஓம் புலமைக்கு வித்தே போற்றி
om pulamaiku vithey potri 
ஓம் புன்முறுவல் முகத்தோய் போற்றி
om pun muruval mugathoi potri 
ஓம் பரமானந்தமே போற்றி
om paramaananthamay potri 
ஓம் தில்லை நடனம் கண்டோய் போற்றி
om thillai nadanam kandoi potri 
ஓம் கரை கண்டோரே போற்றி
om karai kandoray potri 
ஓம் எண்திக்கும் பணிந்தோரே போற்றி
om yenthikum paninthoray potri 
ஓம் புலத்தியருக்கு ஆசி தந்தோய் போற்றி
om pulathiyaruku aasi thanthoi potri 
ஓம் நல்வாழ்வு அளிப்போய் போற்றி
om nalvaalvu alipoi potri 
ஓம் பிரணவத்தில் கலந்தோய் போற்றி
om piranavathil kalanthoi potri 
ஓம் பகை பஞ்சம் முறிப்போரே போற்றி
om pagai panjam muriporay potri 
ஓம் நீதி வழி நிற்போரே போற்றி
om neethi vali nirporay potri 
ஓம் விந்தியனின் கருவமழித்தோய் போற்றி
om vinthiyanin karuvam alithoi potri 
ஓம் பார்வதி யுமை பர நேசரே போற்றி
om paarvathy umai para nesaray potri 
ஓம் பரிதி நிகர் ஒளியே போற்றி
om pirithi nigar oliye potri 
ஓம் இசையில் இலங்கை வேந்தனை வென்றோய் போற்றி
om esaiyil elangai venthanai vendroi potri 
ஓம் வாதத்தில் வென்றோய் போற்றி
om vaanathil wayndroi potri 
ஓம் வாதாபியை சீரணமாக்கி அழித்தோய் போற்றி
om vaataabhiyai jeeranamaakki alithoi potri 
ஓம் கலைமகளின் அருள் பெற்றோய் போற்றி
om kalai magalin arul petroi potri 
ஓம் ஆதித்ய இருதயம் உரைத்தோய் போற்றி
om aathitya erudhayam uraithoi potri 
ஓம் புத்துணர்வு அளிக்கும் சொல்லே போற்றி
om puthunarvu alikum solle potri 
ஓம் காளியுமை ஆசி பெற்றோய் போற்றி
om kaali umai aasi petroi potri 
ஓம் தந்தையும் தாயுமானோய் போற்றி
om thanthaiyum thaayumaanoi potri 
ஓம் ஆதி ரூபமே ஆனாய் போற்றி
om aathi roopamay aanoi potri 
ஓம் எளியோருக்கும் எளியோரே போற்றி
om yeliyorukkum yeliyoray potri 
ஓம் அடியார்க்கு அருள்வாய் போற்றி
om adiyaarku arulvaai potri 
ஓம் வல்லமை படைத்தவரே போற்றி
om vallamai padaithavaray potri 
ஓம் பாண்டி நாட்டில் தமிழ் வளர்த்தோய் போற்றி
om paandi naathil tamil valarthoi potri 
ஓம் சோதிட ஆசனாகியோய் போற்றி
om sothida aasanaagiyoi potri 
ஓம் சச்சிதானந்தம் அருள்வாய் போற்றி
om satchithanandam arulvaai potri 
ஓம் நெஞ்சில் நீக்கமற நிறைந்தோய் போற்றி
om nenjil neekamara nirainthoi potri 
ஓம் தஞ்சமடைந்தோரை காப்பாய் போற்றி
om thanjamadainthorai kaapaai potri 
ஓம் வித்தையின் கடலே போற்றி
om vithaiyin kadalay potri 
ஓம் காட்சிக்கினியோய் போற்றி
om kaatchi eniyoi potri 
ஓம் கரும்பின் சுவையே போற்றி
om karumpin suvaiye potri 
ஓம் நற்சுகம் தருவோய் போற்றி
om narsugam tharuvoi potri 
ஓம் சிற்சபை கண்டோய் போற்றி
om sirsabai kandoi potri 
ஓம் யீர்நவத்தில் முதல்வனே போற்றி
om yeernavathil muthalvanay potri 
ஓம் நித்ய செல்வம் அளிப்போய் போற்றி
om nithya selvam alipoi potri 
ஓம் பிறவிப் பிணி அறுப்போய் போற்றி
om piravi pini arupoi potri 
ஓம் சிவதத்துவம் மலரச் செய்தோய் போற்றி
om siva thathuvam malara saythoi potri 
ஓம் தன்னடக்கம் பெற்றோய் போற்றி
om thanadakam petroi potri 
ஓம் நன்னெறி உரைத்திட்டோய் போற்றி
om nannayri uraithithoi potri 
ஓம் மருத்துவ மாமணியே போற்றி
om maruthuva maamaniye potri 
ஓம் பஞ்சாட்சர ரூபமே போற்றி
om panchatchara roopamay potri 
ஓம் பரிவு காட்டுபவரே போற்றி
om parivu kaathubavaray potri 
ஓம் சுந்தர நல்மனத்தோய் போற்றி
om sundara nalmanathoi potri 
ஓம் நீள் முடி தரித்தோய் போற்றி
om neel mudi tharithoi potri 
ஓம் வெற்றியை அருள்வோய் போற்றி
om vetriyai arulvoi potri 
ஓம் தீட்சிதம் அருள்வோய் போற்றி
om theechitam arulvoi potri 
ஓம் மகிமையை அருள்வோய் போற்றி
om magimaiyai arulvoi potri 
ஓம் அன்பே சிவம் என கண்டோய் போற்றி
om anbay sivam yena kandoi potri 
ஓம் சாந்தத்தை அளிப்பாய் போற்றி
om santhathai alipaai potri 
ஒம் எல்லையில்லா கருணையே போற்றி
om yellai ellaa karunaiye potri 
ஓம் யுகங்கள் பல கண்டாய் போற்றி
om yugangal pala kandaai potri 
ஓம் தேவரும் வணங்கும் தேவே போற்றி
om devarum vanangum deway potri 
ஓம் பெரு வழி அருள்வோய் போற்றி
om peru vali arulvoi potri 
ஓம் அல்லல் அறுப்போய் போற்றி
om allal arupoi potri 
ஓம் அருட்பெருந்தீயே போற்றி
om aruperuntheeye potri 
ஓம் அமுதே ஆனாய் போற்றி
om amuthey aanai potri 
ஓம் ஒன்றே பல் பொருள் ஆனாய் போற்றி
om ondray pal porul aanai potri 
ஓம் இன்பதுன்பம் கடந்தோய் போற்றி
om inba thunbam kadanthoi potri 
ஓம் நித்யமடைந்தாய் போற்றி
om nithyam adainthaai potri



Jnana Jyothi Amma at Agathiyar's Sannadhi










Jnana Jyothiamma with Kandhan Kurukal
Jnana Jyothiamma has some interesting information from Kandhan Kurugal. In her own words,
"Kandhan Kurukal says two years back, he had accompanied his friend to see his (friend's) Nadi. The reading was from Brighu Munivar."
"In that Nadi reading, Agathiyar suddenly came (which he never did) and asked the Nadi reader to pass on the message to Kandhan Kurukal. Agathiyar had wanted an Abhisegam (Full) to be done for him on Sadhayam Star at Pancheshti Temple. Kandhan Kurugal says he was taken aback. Since then the Kurukal has been doing it." 
Jnana Jyothiamma's friend Madan too has a story to share on the Panchesti Temple. She writes,
"It goes like this. Seven years back, when Madan found that Panchloka idol of daddy (Agathiyar) in Sethukarai, Rameshwaram. He was instructed in his dream to go and get his nadi read by a person in Chidambaram. On a particular day, he did like wise. In that nadi, daddy asked him to make two Panchloka statues of himself and Loba Amma (Lobamutra) and perform Thirukalyanam to Shiva and Ambal on Visakam star!"
The Panchloka idol of Agathiyar that Madan found in the waters of Sethukarai, Rameshwaram while performing the last rites for his late father.
The Panchloka statues of Agathiyar and Lobamutra made and installed at Panchesti Temple as instructed to Madan in his Nadi by Agathiyar


Jnana Jyothiamma fills us in on the relationship between the Kurukal and her,
"32 year old Saga ... still continuing ...the Kurukal who is explaining the history of the temple is Kandhan Kurukal ....We met when we were in our twenties and next meeting in our late fifties. Both of us were tearfilled. He knows my hubby and his family members too too well. Even my son, he has seen as a small child of 5 /6 years old. He connected me to Madan .... and through him Hariharan Battar from Papanasam. Through Hari Battar, daddy (Agathiyar) gave me a kilo Basmam/ Vibuthi .. and his (Agathiyar's) dress .. what he (Agathiyar) was wearing!"
Jnana Jyothi Amma with Hariharan Battar at Papanasam

Jnana Jyothiamma has sent me a couple of videos on Panchesti Temple that I share here.



Read more about this temple at 'Raju's Temple Visit' at http://shanthiraju.wordpress.com/2007/12/20/pancheshti/

I had recently received a mail from someone called Appu. 
"Sir, I am looking for the location of an ancient Shiva temple called "THIRUTHORAGAI". It is intricately linked with the advent and worship by, and, of Agathiya Maharishi. I think the said temple is around Madurai. I wonder if you could use your good offices to get me its present name and location. Regards Appu" 
If anyone knows the whereabouts or existence of this temple please drop me a line.